LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG
LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

NĂNG LƯỢNG ĐIỆN VÀ TRUYỀN TẢI

Ngành công nghiệp năng lượng bao gồm hàng loạt các ngành công nghiệp khác nhau, từ khai thác các dạng năng lượng (như than, dầu mỏ, khí đốt…) cho đến sản xuất điện năng. Nó được chia thành hai nhóm ngành: khai thác nhiên liệu và sản xuất điện năng.

Công nghiệp năng lượng là một trong những ngành kinh tế quan trọng và cơ bản của một quốc gia. Nền sản xuất hiện đại chỉ có thể phát triển nhờ sự tồn tại của ngành năng lượng. Là động lực cho các ngành kinh tế, công nghiệp năng lượng được coi như bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống cơ sở hạ tầng sản xuất. Việc phát triển ngành công nghiệp này kéo theo hàng loạt các ngành công nghiệp khác như: công nghiệp cơ khí, công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng… Công nghiệp năng lượng cũng phục vụ các ngành công nghiệp sử dụng nhiều điện năng như luyện kim màu, chế biến kim loại, chế biến thực phẩm, hóa chất, dệt…

Cũng như với tất cả các ngành công nghiệp sản xuất khác, hệ thống truyền động thủy lực trong ngành sản xuất năng lượng là những thiết bị quan trọng, không thể thiếu, nằm trong hệ thống hoàn thiện quá trình sản xuất. Với hệ thống truyền động thủy lực tốt có hiệu suất làm việc cao, ổn định, chính xác, bền bỉ là yếu tố đảm bảo cho quá trình sản xuất hoàn hảo.

Hệ thống truyền động thủy lực trong ngành dầu khí

Hệ thống thủy lực trong ngành sản xuất năng lượng từ dầu khí giúp cho quá trình thăm dò và khai thác dầu khí trở nên hiệu quả hơn. Từ các hệ thống neo buộc vùng nước sâu, hệ thống lọc và đo độ hạt, phớt tĩnh cho đến phớt động bằng kim loại, bình tích áp dạng piston làm từ thép không rỉ, xy lanh ngầm dưới biển và hàng trăm công nghệ tiên tiến khác được sử dụng để hỗ trợ thăm dò và khai thác dầu khí trên quy mô lớn hiệu quả hơn. Có thể kể tên một số thiết bị thủy lực phục vụ trong ngành dầu khí: Bình tích áp, Bơm piston hướng trục điều chỉnh lưu lượng, bơm cánh gạt, motor thủy lực, valve logic, valve an toàn, hệ điện điều khiển, xy lanh…

Hệ thống truyền động thủy lực trong ngành thủy điện, nhiệt điện

Đối với ngành thủy điện

Đối với ngành thủy điện, thiết bị thủy lực được sử dụng rộng rãi:

  • Để nâng hạ đóng mở các cửa van trên các công trình thủy lợi, thủy điện. Hệ thống này bao gồm các cụm thiết bị chính: Trạm nguồn thủy lực, xy lanh thủy lực, các thiết bị điều khiển và hệ thống đường ống.
  • Thiết bị thủy lực nâng hạ hệ thống vớt rác trước các cửa đập để bảo vệ tua-bin.

Các hệ thống truyền động thủy lực này thường làm việc trong môi trường ngoài trời nhất là với khí hậu nước ta nóng ẩm mưa nhiều nên việc chế tạo các cụm truyền động thủy lực phải tính toán đến chất liệu sử dụng có độ bền cao với môi trường.

thủy lực cho nhà máy thủy điệnthủy lực cho nhà máy thủy điện

Đối với ngành nhiệt điện

Hệ thống truyền động thủy lực trong ngành nhiệt điện được sử dụng chủ yếu cho các thiết bị phụ trợ như dùng trên các băng tải vận chuyển nguyên vật liệu; Các xe chuyên dụng vận chuyển nguyên phụ liệu cho lò đốt; hệ thống đóng mở cửa lò; Bơm van trong hệ thống ngưng tụ và thu hồi nhiệt.

thủy lực cho nhà máy nhiệt điệnthủy lực cho nhà máy nhiệt điện

Hệ thống truyền động thủy lực trong sản xuất năng lượng tái tạo

Hiện nay ở Việt Nam đang phát triển rất nhiều các nhà máy sản xuất năng lượng tái tạo: năng lượng mặt trời, năng lượng gió. Hệ thống thủy lực trong công nghiệp năng lượng tái tạo cũng đa dạng như: thiết bị nâng hạ, thiết bị đóng mở, thiết bị phục vụ vận chuyển. Một lưu ý cho các thiết bị thủy lực sử dụng trong ngành này cũng như với ngành nhiệt điện và thủy điện là các thiết bị thủy lực này phải có độ bền cao với môi trường xung quanh do điều kiện khí hậu khắc nghiệt sẽ ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị.

Công ty Kỹ thuật Nam Hải có kinh nghiệm nhiều năm trong việc cung cấp các dịch vụ, thiết bị phục vụ trong ngành dầu khí, ngành thủy điện và nhiệt điện. Chúng tôi hiểu rõ quy trình làm việc, những yêu cầu đặc thù của ngành để đưa ra các giải pháp phù hợp, đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng đơn vị. 

Vui lòng liên hệ bộ phận hỗ trợ của chúng tôi để được phục vụ yêu cầu của Quý vị.