Phục hồi hoạt động máy ủi rác TANA G290 tại khu liên hiệp rác thải Nam Sơn Hà Nội
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
Xe ủi - đầm TANA G290 (xuất xứ Phần Lan) được Tổng công ty môi trường đô thị Hà Nội đưa vào sử dụng từ năm 2002 và được đánh giá là thiết bị san lấp quan trọng nhất tại khu liên hiệp rác thải Nam Sơn (công suất xử lý rác ~ 4,500 tấn rác thải một ngày-đêm) nhờ tính năng làm việc nhanh - ổn định với sức ủi mạnh. Tuy nhiên, trong khoảng hai năm gần đây, xe ủi bị sét đánh trúng trong khi làm việc dẫn đến hư hỏng phần lớn hệ thống điện điều khiển điện tử. Đơn vị sử dụng đã rất nỗ lực sửa chữa - phục hồi để nhanh chóng đưa thiết bị trở lại hoạt động. Đã có rất nhiều đơn vị sửa chữa thực hiện nhưng kết quả không thành công; Mặt khác, do lâu ngày không được chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách ở môi trường độc hại không che chắn, hệ thống thủy lực đã bị hư hỏng và ngày càng bị phá hỏng bởi cách sửa chữa và vận hành không đúng cách. Vì lý do đó, xe ủi TANA G290 trở thành tê liệt hoàn toàn cả hệ thống điều khiển điện tử và hệ thống công tác thủy lực. Anh em vận hành đơn vị sử dụng ngán ngẩm sau bao lần sửa chữa đã đổi tên thiết bị thành xe TAN-NÁT

Tháng 5 năm 2013, Công ty kỹ thuật kết hợp với đối tác quyết định khảo sát lập phương án sửa chữa hư hỏng - phục hồi các tính năng hoạt động của xe trở lại nguyên bản. Sau nhiều lần kiểm tra, tra cứu, tìm hiểu các tính năng vận hành và yêu cầu của đơn vị sử dụng, chúng tôi đã đề xuất phương án và nhận được sự chấp thuận của đơn vị sử dụng với cam kết mạnh mẽ về thời gian - tiến độ thực hiện và chất lượng làm việc sau cùng của thiết bị.

Các công việc mà chúng tôi đã thực hiện bao gồm:
- Tháo dỡ và kiểm tra - đánh giá chất lượng hoạt động toàn bộ hệ thống thủy lực di chuyển và công tác của xe.
- Thay thế vật tư hư hỏng, hiệu chỉnh các chế độ làm việc phần thủy lực tại xưởng sửa chữa.
- Kiểm tra - phục hồi - thay thế các hư hỏng hệ thống điện tử ECU điều khiển công tác của xe ủi: Các module điều khiển động cơ diesel, điều khiển - kiểm soát các chế độ di chuyển và các thao tác công tác, hệ thống lái xe.

Trong khoảng thời gian gần 40 ngày, công ty kỹ thuật Nam Hải đã thực hiện thành công công việc theo đúng các yêu cầu, đáp ứng sự mong đợi của đơn vị sử dụng với chất lượng và độ an toan cao. Hiện nay, xe ủi TANA G290 đã được phục hồi đầy đủ các chức năng như ban đầu; hoạt động mạnh mẽ, ổn định và hiệu quả trên công trường sản xuất ngay sau khi nghiệm thu và bàn giao.

Hoàn thành công việc này đã chứng tỏ năng lực của công ty kỹ thuật Nam Hải trong việc tổ chức thực hiện công việc sửa chữa hệ thống toàn bộ phần thủy lực và điện điều khiển điện tử trên các thiết bị xe máy hiện đại của Châu Âu tại thị trường Việt Nam.

VIDEO CHẠY THỬ XE ỦI ĐỂ KIỂM TRA - HIÊU CHỈNH CÁC THÔNG SỐ LÀM VIỆC:DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH GHI LẠI NHỮNG KHOẢNG KHẮC LÀM VIỆC CỦA ANH EM SERVICE CÔNG TY!Cập nhật: 08/11/2015
Lượt xem: 5289
Lên trên